GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS HÀ HUY TẬP

 

THÔNG TIN ĐƠN VỊ 

Tên đơn vị

Trường THCS Hà Huy Tập

Địa chỉ

Thôn 4, Xã Bình Trung, Huyện Châu Đức,

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại

(02543).968620 

Email

C2hahuytapcd@gmail.com

Địa chỉ Website

https://edu.viettel.vn/vtu-chauduc-thcshahuytap/

Ngày hoạt động

20/8/2004

Hiệu trưởng

Trương Vĩnh

Phó hiệu trưởng

Phạm Hữu Niệm

 

 

 

Trường THCS Hà Huy Tập được thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 2004 (được tách ra từ trường THCS Nguyễn Trường Tộ thuộc xã Bình Giã).

Từ những ngày đầu mới thành lập trường còn gặp nhiều khó khăn. Cơ sở mới hoàn thiện dãy nhà phía Đông, các thiết bị còn thiếu thốn nên nhà trường phải tự bố trí sắp xếp các hoạt động của nhà trường sao cho hợp lý. Chưa có sân vui chơi cho học sinh, tiếng ồn từ việc thi công các khu vực khác của trường phần nào có ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập của thầy và trò. Sau hai năm thành lập, ngôi trường mới đã được hoàn thành. Đến nay, đã bao năm trôi qua cũng với sự trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh, nhà trường luôn giữ vững và phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, nhà trường luôn chú trọng công tác đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; áp dụng CNTT trong dạy học; rèn kĩ năng sống cho học sinh qua các môn học như Văn, Sử, GDCD, HĐNGLL… Hàng năm nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên qua các đợt tập huấn chuyên môn, Bồi dưỡng thường xuyên do ngành GD tổ chức. Các tổ chuyên môn xây dựng và thực hiện các chuyên đề về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục cho giáo viên và học sinh, nên chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng cao.

Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục. Đẩy mạnh sinh hoạt chính trị, tư tưởng cho cán bộ giáo viên nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp và năng lực chuyên môn để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua do ngành đề ra. Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động: “ Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực”; chú trọng công tác làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt là công tác giáo dục đạo đức, nếp sống, ý thức pháp luật cho học sinh nhằm xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh không có tai tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, phát huy sức mạnh tổng hợp để đưa sự nghiệp giáo dục của trường phát triển bền vững.

Các thầy cô giáo trong trường đều nhiệt tình, tâm huyết gắn bó với nghề, với trò và luôn phấn đấu trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để truyền thụ kiến thức cho các em học sinh. Vì thế chất lượng giáo dục toàn diện cũng không ngừng được phát triển. Ngoài công tác dạy và học, tập thể CB-GV-CNV nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do ngành và địa phương tổ chức.

Ngày nay, trường Hà Huy Tập đang hòa nhập rất tốt trong sự nghiệp giáo dục chung của cả nước. Trường đã có các phòng học vi tính, phòng thực hành thí nghiệm, phòng nghe nhìn, thư viện, phòng y tế, phòng Đoàn Đội, Hội trường... Cơ sở vật chất đảm bảo tốt cho công tác dạy và học theo hướng đổi mới phát triển giáo dục hiện nay. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã thành đạt sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Các thầy cô giáo luôn tận tâm, yêu nghề, nhiệt tình và yêu thương học sinh.